Bán hàng trên Facebook cá nhân sao cho hiệu quả?

Bước 1: Chọn sản phẩm
Bạn nên chọn sản phẩm độc, lạ, theo trend hoặc đồ giải trí. Khách hàng không thiếu khôn ngoan, vậy nên tránh nhất là treo đầu dê bán thịt chó, tốt nhất là bạn hãy chọn những sản phẩm chất lượng, chính bạn và gia đình cũng sẵn sàng sử dụng để xây dựng niềm tin, giữ chân khách hàng lâu dài và tạo thương hiệu tốt cho bản thân.

7

Bước 2: Bắt đầu bán trên trang cá nhân của mình
– Bạn nên update cuộc sống thường ngày của mình. Tất nhiên là phải có tính toán 1 chút, chứ đừng đêm qua bay lên nóc nhà rồi post lên những thứ không hay nhé. Hãy để khách hàng thấy bạn cũng là 1 con người đang hoạt động bình thường, có thật và sẵn sàng trả lời khi họ hỏi.
– Bạn nên đăng những bài mang thông tin hữu ích, về mọi lĩnh vực nhé, nhưng chủ yếu vẫn là những chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn.
Ví dụ bạn bán quần áo đôi cho mẹ và bé, bạn nên đăng một số nội dung như: Trà xanh rất tốt cho sức khỏe (đây là nội dung xa xôi nhưng vẫn phải thỉnh thoảng post lên), Mẹ nên chăm sóc con như thế này, Ba hãy ngừng hút thuốc nếu không muốn ảnh hưởng đến con….bla bla (đây là nội dung gần so với sản phẩm bạn bán).
– Bạn nên đăng hình chính bạn hoặc bạn bè của mình sử dụng sản phẩm, viết caption luyên thuyên không liên quan đến sản phẩm, không đăng tin bán hàng luôn vào status nhé. Hãy nhờ người thân hỏi han ở comment rồi bán hàng ở comment.
– Bạn nên tương tác với khách hàng của mình: Thả tim, nói chuyện, hỏi han, chúc mừng sinh nhật khách.….

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Bạn có thể vào các trang bán hàng tương tự mình, hoặc các sản phẩm liên quan đến thói quen, sở thích của tập khách hàng đó (Ví dụ như bạn bán quần áo đôi cho mẹ và bé, thì có thể mẹ cũng quan tâm đến thời trang công sở, giày dép, sữa cho con,….). Chọn những nick có tương tác với page đó để kết bạn nhé.
Nhưng nếu bạn cứ gửi lời kết bạn bừa mà không tính toán gì thì khả năng chẳng ai chấp nhận là rất cao. Hãy chăm chút cho FB của mình chút nhé: ava để hình của mình (đừng ảo quá không người ta lại tưởng ảnh chôm của hot girl nha 🙂)) ), ảnh bìa là 1 câu quote gì đó bóng gió về sản phẩm, ảnh liên quan đến sản phẩm hoặc chính sản phẩm luôn cũng được, trên tường nhà thì đăng các nội dung đã được gợi ý ở bước 2 nha.

Bước 4: Chạy quảng cáo
Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage hết. Chạy quảng cáo trên FB không khó, nhưng để gặt hái được kết quả tốt thì bạn cần luyện tập nhiều, test nhiều và fail nhiều. Trên mạng cái gì cũng có, bất cứ vấn đề gì từ mở trình quản lý quảng cáo hay cách tạo chiến dịch chỉ cần tìm trên google là ra nha ^^

Nguồn : Góc Nhìn Marketing